Organic agricultural products right to your table!

Cart 0 items - 0₫ 0

QUI TRÌNH SẢN XUẤT

Hiện nay, Công ty TNHH MTV TM & SX Viễn Phú là đơn vị có quy mô sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế lớn nhất Đông Nam Á. Hơn nữa, công ty cũng là đơn vị đầu tiên của Việt Nam đạt được mức chuẩn này, và duy trì liên tục chứng nhận hữu cơ từ năm 2012 đến nay, đặt nền móng cho sản xuất lúa hữu cơ tại Việt Nam. 

Với Viễn Phú, trồng lúa hữu cơ không chỉ cần một vùng đất không bị ô nhiễm hóa chất hoặc chưa có sự can dự của con người. Một quy trình sản xuất hữu cơ chuẩn quốc tế phải hội tụ đủ 6 yếu tố sau:

Đất sạch

Viễn Phú chọn vùng U Minh Hạ làm nơi sản xuất vì đất nơi còn hoang sơ chưa được khai thác nên sạch, không bị nhiễm bẩn bởi thuốc hóa học, thuốc trừ sâu hay chất thải công nghiệp…
Không chỉ sạch, vùng đất còn giàu dinh dưỡng do xác lá tràm, lau sậy, lá cây tích tụ lâu năm phân hủy thành than bùn. Lớp than bùn này có chức năng lọc nước, giữ nước và tích lũy carbon.

Hạt giống thuần chủng

Mỗi hạt giống đều được chọn lọc và thu nhận từ quy trình canh tác hữu cơ nên hoàn toàn thuần chủng và không biến đổi gen (Non-GMO).

Không chỉ vậy, mỗi hạt giống còn mang dược tính tốt cho sức khỏe con người như:

– Chỉ số đường huyết từ thấp đến trung bình.
– Hàm lượng dinh dưỡng cao:

Giàu chất xơ
Chất chống oxy hóa cao
Nhiều chất sắt
Chứa nhiều vitamin nhóm B và nhiều khoáng chất như selenium, magie, mangan…

Phân bón tự nhiên & hữu cơ

Hai loại phân bón được chọn vào sản xuất là phân bón có nguồn gốc tự nhiên (phân dơi, than bùn, phân gà…) và phân bón hữu cơ sinh học đạt tiêu chuẩn hữu cơ.

Môi trường ngoại cảnh tránh xa ô nhiễm

Nông trại hữu cơ của Viễn Phú nằm liền kề vành đai rừng U Minh Hạ, cách thành phố Cà Mau 32km, có hệ thống kênh rạch bao quanh khu canh tác, nhằm ngăn chặn các mối nguy cơ ô nhiễm môi trường từ các khu vực canh tác phi hữu cơ.

Nguồn nước đạt chuẩn sạch

Nguồn nước thường xuyên được kiểm tra định kỳ để đảm bảo không ô nhiễm và độ pH phải đạt thông số tiêu chuẩn.

Ngoài ra, nông trại Viễn Phú có hệ thống kênh rạch dẫn nước từ trong rừng nguyên sinh U Minh Hạ. Nước có màu đỏ là do lá rừng ngập mặn rụng xuống phân hủy, ngấm qua lớp than bùn có giá trị hàm lượng dinh dưỡng cao.

Nghiêm cấm dùng chất hóa học

Viễn Phú theo đuổi việc trồng lúa không dùng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ. Để kiểm soát côn trùng, dịch bệnh, cỏ dại, Viễn Phú sử dụng thuốc trừ sâu sinh học chiết xuất từ thực vật, cũng như áp dụng các phương pháp “thủ công” như thuê người nhổ cỏ bằng tay, dùng mẹo đốt đèn bẫy côn trùng…

Với 6 yếu tố trên, nông trại hữu cơ của Viễn Phú tôn trọng hệ cân bằng sinh thái, đáp ứng 4 nguyên tắc chính của canh tác hữu cơ, được đưa ra bởi Liên đoàn Nông nghiệp Hữu cơ Quốc tế IFOAM như sau:

Nguyên tắc y tế: canh tác hữu cơ chú trọng đến sức khỏe cây trồng, động vật, con người và mẹ thiên nhiên.
Nguyên tắc sinh thái: canh tác hữu cơ bao gồm các hoạt động nhằm đảm bảo hệ sinh thái phát triển lành mạnh.
Nguyên tắc công bằng: canh tác hữu cơ không chỉ chú trọng đến hệ sinh thái mà còn xây dựng mối quan hệ cân bằng lợi ích của con người và thiên nhiên.

Nguyên tắc chăm sóc: canh tác hữu cơ phải được kiểm soát chặt chẽ từ đầu đến cuối để đảm bảo trách nhiệm chăm sóc sức khỏe, hạnh phúc của thế hệ hiện tại, thế hệ tương lai và cả môi trường

Quy trình sản xuất đạt chuẩn hữu cơ quốc tế như trên đã tạo nên điểm khác biệt vô cùng nổi bật cho các sản phẩm thuộc thương hiệu hữu cơ HOASUAFOODS trên thị trường. Đó là độ an toàn tuyệt đối cùng hàm lượng dinh dưỡng cao, không chỉ thơm ngon mà còn hỗ trợ ngăn ngừa tiểu đường, béo phì, ung thư, tim mạch…

Rectangle 3
Group 209
20211111 - Gạo Hoa Sữa 16 copy
HOASUAFOODS – Thương hiệu gạo đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận hữu cơ Mỹ & Châu Âu – 100% Không chất bảo quản