Theo nghiên cứu mới nhất của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO); hiện nay có khoảng 180 triệu người trên thế giới bị mắc căn bệnh tiểu đường ; và hàng năm có trên 1 triệu người chết do ảnh hưởng của bệnh này. Ở Việt Nam có khoảng 6 triệu người phát hiện bị mắc tiểu đường.

VAI TRÒ CỦA GẠO HỮU CƠ TRONG VIỆC CHỮA TRỊ TIỂU ĐƯỜNG
VAI TRÒ CỦA GẠO HỮU CƠ TRONG VIỆC CHỮA TRỊ TIỂU ĐƯỜNG

Như đã đề cập, tác hại của bệnh tiểu đường rất nguy hiểm; gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương, tim mạch, làm giảm thị lực của mắt, gây mờ võng mạc, trụy tim…

Nhằm phòng chống và chữa trị căn bệnh này; nhiều đề tài khoa học uy tín trên thế giới đã khuyên người bệnh sử dụng gạo hữu cơ cụ thể là gạo đen (forbidden rice) trong chế độ ăn hằng ngày. Gạo đen là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao với hàm lượng đạm từ 10 -12% với 16 loại Axit Amino; riêng lysine gấp 3 -4 lần gạo thông thường, arginine gấp 2 lần gạo thông thường. Các dưỡng chất khác trong gạo đen như vitamin B1, B2; phosphor, sắt, kẽm, selenium, và các khoáng chất khác cũng cao hơn gạo thường.

VAI TRÒ CỦA GẠO HỮU CƠ TRONG VIỆC CHỮA TRỊ TIỂU ĐƯỜNG

Đặc biệt, gạo đen hữu cơ có khả năng điều chỉnh và kiểm soát hàm lượng glucose trong máu. Lớp vỏ của gạo có tác dụng làm giảm hàm lượng glucose tồn đọng trong máu; cũng như cải thiện sự tổng hợp insulin ở các bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, các vitamin B1, B2, các phức hợp carbohydrate; và các chất kháng oxy hóa trong gạo đen đều đóng vai trò tích cực trong việc chuyển hóa glucose trong cơ thể.

READ  LỢI ÍCH VỀ SỨC KHỎE CỦA GẠO ĐEN

Qua cuộc khảo sát thực tế với 200 nghìn người; nếu dùng 50 gram gạo hữu cơ/ ngày thay cho gạo thông thường sẽ giảm được 16% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Khi nấu chín, một chén gạo hữu cơ sẽ cung cấp khoảng 250 calories; 3.5 gram chất xơ, 5 gram chất đạm, 50 gram carbohydrate và các chất sinh tố vitamin B6, B1, B2…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *