HOASUAFOODS - Thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận hữu cơ Mỹ & Châu Âu!

Cart 0 items - 0₫ 0

GIỚI THIỆU CÔNG TY
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Đằng sau mỗi cái tên đều tồn tại một câu chuyện. Với HOASUAFOODS, chúng tôi bắt đầu câu chuyện của mình bằng khát vọng “gạo Việt Nam không chỉ để ăn no mà còn là dược liệu giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe con người”.

Đau đáu trước nền nông nghiệp nước nhà

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu gạo lớn nhất nhì thế giới. Thực tế sản phẩm lúa gạo của Việt Nam trên thị trường quốc tế thường xuyên bị “lép vế”, chịu thiệt thòi về giá cả và uy tín cũng không cao do chất lượng không đủ tiêu chuẩn an toàn. Người nông dân trồng lúa còn mãi nghèo khi lợi nhuận thu về không tương xứng với công sức bỏ ra. Chưa kể sức khỏe dần bị bào mòn vì cứ ăn gạo bẩn.

Xót xa trước thực trạng trên, Công ty TNHH MTV TM & SX Viễn Phú quyết tâm nghiên cứu và sản xuất giống gạo an toàn, hoàn toàn không hóa chất và có giá trị dinh dưỡng cao nhằm khẳng định nông sản Việt Nam không thua kém ai. Đây chính là lý do Viễn Phú bắt đầu chặng đường sản xuất gạo hữu cơ từ rất sớm, vào thời điểm người tiêu dùng trong nước còn mơ hồ với khái niệm này.

Biến đồng đất hoang sơ thành nông trại sạch đạt chuẩn quốc tế

Để sản xuất gạo hữu cơ, quy trình sản xuất lúa phải đảm bảo các tiêu chuẩn nông nghiệp xanh: Sạch với môi trường và An toàn cho sức khỏe. Chúng tôi đã chọn vùng đất rừng U Minh Hạ ở Cà Mau làm nơi xây dựng nông trại. 

Đất nơi đây còn hoang sơ, chưa được khai thác, thuộc khu sinh quyển rừng U Minh Hạ nên không bị nhiễm hóa chất hoặc nông dược, do đó hội tụ đủ điều kiện tiên quyết để xây dựng nông trại sạch đạt chuẩn quốc tế.

Năm 2008, Viễn Phú thành lập nông trại hữu cơ chuyên trồng lúa hữu cơ xuất khẩu, bắt đầu công cuộc cải tạo vùng đất hoang hóa đầy lau sậy. Lấy việc trồng lúa không dùng phân bón, thuốc hóa học làm kim chỉ nam, chúng tôi đưa ra các quy định nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất. Ví dụ như thuê người nhổ cỏ bằng tay, đối phó với dịch bệnh bằng bẫy côn trùng, cải tạo đất mà không dùng hóa chất xử lý phèn, sử dụng chế phẩm sinh học do công ty quốc tế xác nhận để làm dinh dưỡng cho cây trồng. 

Với tất cả sự nỗ lực và quyết tâm, chúng tôi đã thành công trong việc biến đồng đất hoang sơ thành nông trại chuyên sản xuất lúa hữu cơ sạch, với quy trình canh tác khép kín, đạt chuẩn canh tác hữu cơ của Hoa Kỳ (USDA) và Châu Âu (EU). Ưu điểm của nông trại là được cô lập với bên ngoài bằng các kênh nước bao quanh, tạo vùng đệm rất tốt cho việc canh tác hữu cơ. Ngoài nguồn nước mưa tự nhiên, nông trại Viễn Phú còn có nguồn nước sạch chảy từ rừng U Minh qua lớp đất than bùn, mang lại dinh dưỡng cho cây trồng.

Bằng thái độ làm việc nghiêm túc, chúng tôi kỳ vọng tạo ra những tác động thay đổi về tư duy sản xuất, để người nông dân không còn đi theo lối mòn cũ mà dần có ý thức bảo vệ môi trường, giữ mảnh đất mình canh tác được sạch hoàn toàn. Như vậy, khi sản xuất bất kỳ thứ gì, chúng cũng đều sạch và an toàn; giá trị theo đó được tăng cao.

Vùng đất hoang sơ nảy mầm “hạt ngọc”

Đến năm 2010, nông trại Viễn Phú đã cho gieo trồng các giống lúa đặc thù mà công ty đã bỏ công nghiên cứu, học hỏi khắp trong và ngoài nước. Đặc thù ở đây không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dược tính, tốt cho sức khỏe con người. 

Đó là lý do Viễn Phú đặt tên cho thương hiệu thực phẩm hữu cơ của mình là Hoa Sữa, với hàm ý gạo không chỉ để ăn no mà còn bổ dưỡng như sữa mẹ. 

Năm 2012, những “hạt ngọc” Viễn Phú gieo trồng đã được tổ chức quốc tế Control Union (Hà Lan) về sản xuất gạo hữu cơ BIO Organic cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn gạo hữu cơ Hoa Kỳ và Châu Âu, an toàn tuyệt đối và có lợi cho sức khỏe.

Tiếp nối những thành công từ các sản phẩm Gạo hữu cơ, Viễn Phú tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm chế biến từ gạo như: BÁNH TRÁNG, BÚN, PHỞ, PHỞ ĂN LIỀN, NUI, TRÀ cũng đạt chuẩn hữu cơ quốc tế EU và USDA. Hiện nay Gạo và các sản phẩm chế biến từ gạo với thương hiệu Hoa Sữa tự hào góp mặt trên thị trường quốc tế như MỸ, CANADA, ANH, PHÁP, ĐỨC, HÀ LAN, NHẬT BẢN, ÚC, SINGAPORE … qua đó khẳng định giá trị của nền văn minh lúa nước và các sản phẩm đặc thù của Việt Nam. 

Địa chỉ đáng tin cậy cho người tiêu dùng

Hiện nay, thực phẩm hữu cơ đã trở thành xu hướng tiêu dùng mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, không ít cửa hàng thực phẩm gắn “mác” hữu cơ nhưng nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng hoặc lập lờ tiêu chuẩn hữu cơ.

Trước tình hình đó, thương hiệu sản phẩm hữu cơ HOASUAFOODS của Viễn Phú đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho người tiêu dùng vì quy trình sản xuất đạt chuẩn hữu cơ, có giấy chứng nhận từ USDA và EU rõ ràng, được cấp liên tục từ năm 2012 đến nay.

VIỄN PHÚ TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ:
 • Đặt viên gạch đầu tiên tạo nền móng cho ngành sản xuất thực phẩm hữu cơ tại Việt Nam.
 • Trở thành công ty đầu tiên tại Đông Nam Á được cấp chứng nhận gạo hữu cơ theo tiêu chuẩn của USDA và EU bởi tổ chức Chứng nhận quốc tế Control Union (Hà Lan), sản phẩm gạo hữu cơ an toàn tuyệt đối có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.
 • Thực hiện cuộc cách mạng xanh với hơn 20 loại gạo và các sản phẩm chế biến từ gạo như BÁNH TRÁNG, BÚN, PHỞ, PHỞ ĂN LIỀN, NUI, TRÀ … đạt chuẩn hữu cơ quốc tế. 
CHỨNG NHẬN SẢN XUẤT HỮU CƠ TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

Giấy chứng nhận hữu cơ của Nông trại Viễn Phú theo tiêu chuẩn Mỹ và EU được cấp bởi Control Union Group từ năm 2012 đến nay

Đây là tập đoàn đa quốc gia chuyên kiểm định và chứng nhận các sản phẩm hữu cơ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC
 • Nghiên cứu và phát triển sản phẩm chủ đạo và sản phẩm giá trị gia tăng theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường, giảm biến đổi khí hậu và hiệu ứng nhà kính.
 • Sản xuất chuỗi sản phẩm có chất lượng ngang bằng những sản phẩm ở các nước tiên tiến và được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế.
 • Nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm không hóa chất độc hại, cung cấp giá trị dinh dưỡng cao, chứa thành phần dược tính hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính.
SỨ MỆNH
 • Cung cấp sản phẩm hữu cơ an toàn – dinh dưỡng cao – chất lượng tuyệt hảo cho người tiêu dùng.
 • Đảm bảo sức khỏe cho người trực tiếp tham gia canh tác.
 • Đem đến cơ hội làm giàu cho người trồng lúa từ hạt gạo hoa sữa.
 • Bảo vệ môi trường đất đai một cách bền vững.
3 GIÁ TRỊ CỐT LÕI
 • Nói không với hóa chất
 • Vì sức khỏe cộng đồng
 • Thân thiện với môi trường
CHUỖI SẢN PHẨM HỮU CƠ CỦA HOASUAFOODS BAO GỒM:
 • Gạo hữu cơ HOASUAFOODS
 • Rau quả, dược liệu hữu cơ HOASUAFOODS
 • Thủy sản hữu cơ HOASUAFOODS
 • Các sản phẩm chế biến giá trị gia tăng HOASUAFOODS
6 ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SẢN PHẨM GẠO HOASUAFOODS
 • 100% không dùng chất bảo quản.
 • 100% organic.
 • Không biến đổi gen (Non-GMO).
 • Duy trì chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn USDA và EU liên tục từ năm 2012 đến nay (mỗi năm Control Union tái đánh giá định kỳ).
 • Chỉ số đường huyết từ thấp đến trung bình.
 • Hàm lượng dinh dưỡng cao: chất chống oxy hóa Anthocyanin, khoáng chất (FE, Mg, Zn,…), vitamin (nhóm B), chất xơ.
 • Gluten free